Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Báo VTC: Rủ nhau đi tắm ở hồ, 3 học sinh đuối nước thương tâm

Rủ nhau đến hồ Soài Chek (xã Núi Cô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) tắm, 3 học sinh đuối nước thương tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/ru-nhau-di-tam-o-ho-3-hoc-sinh-duoi-nuoc-thuong-tam-d498387.html

Sáng 14/9, UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh chết thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, chiều 13/9, một nhóm học sinh trường Tiểu học A An Tức rủ nhau chạy xe đạp ra hồ Soài Chek, xã Núi Cô, huyện Tri Tôn chơi và tắm. Lúc sau, 3 em học sinh là Chau Chét, Chau Ga Vin, Chau Tiên (cùng sinh năm 2008) bị đuối nước. Thấy các em học sinh còn lại kêu cứu, các công nhân đang thi công nạo vét lòng hồ liền chạy đến và nhảy xuống hồ đưa các nạn nhân lên bờ nhưng cả 3 đã chết.

Công an huyện Tri Tôn nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và bàn giao thi thể cho gia đình vào tối 13/9.

Hồ Soài Chek đang được nạo vét.

Ông Đỗ Minh Trí, Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết: "Địa phương hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân theo quy định là 5 triệu đồng. Ngoài quy định của nhà nước, huyện tiếp tục vận động và sẽ có hỗ trợ thêm. Doanh nghiệp thi công cũng hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 20 triệu đồng".

Được biết, hồ Soài Chek là hồ thủy lợi, có diện tích hơn 50ha, dung tích thiết kế gần 300.000m3 nước. Hồ dùng để phục vụ nước tưới và sinh hoạt của người dân vùng núi cũng như dự phòng chữa cháy rừng vào mùa khô. Hiện, lòng hồ này đang được nạo vét, nâng cấp để tăng khối lượng chứa nước.

THANH TIẾN

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học A An Tức, Chau Ga Vin, Chau Tiên, Hồ Soài Chek, Núi Cô, Chau Chét, Tri Tôn, Đuối, Thương tâm, Nạo vét, Công an huyện Tri Tôn, Tắm, An Giang, Rủ, Lên bờ, UBND huyện Tri Tôn, Công nhân, Xe đạp, Mùa khô, Đỗ Minh Trí