Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn người có công tỉnh An Giang

Chiều 6/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn người có công tỉnh An Giang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tiep-doan-nguoi-co-cong-tinh-an-giang-20190906211027690.htm

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đền ơn đáp nghĩa, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phó Thủ tướng cho biết, hơn 30 năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, thu nhập bình quân của người dân Việt Nam ngày càng nâng cao. Nhiệm vụ trong thời gian tới của cả hệ thống chính trị là tiếp tục giữ vững độc lập, chủ quyền, hòa bình, phát triển đất nước nhanh hơn, bền vững hơn, để nâng cao đời sống cho nhân dân nói chung, dành nguồn lực chăm lo tốt hơn cho người có công, gia đình chính sách, những đối tượng yếu thế.

Đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, tỉnh An Giang cùng nhiều tổ chức, cá nhân nỗ lực đóng góp cho phong trào "đền ơn, đáp nghĩa", Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh An Giang thực hiện chủ trương bảo đảm mức sống từ trung bình trở lên cho người có công nhưng phải nắm sát điều kiện hoàn cảnh của từng gia đình, không để tình trạng hộ người có công còn sống ở mức nghèo lại không được công nhận là hộ nghèo.

Phó Thủ tướng mong muốn những người có công tỉnh An Giang bằng sự nêu gương trong đời thường, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, để khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống cách mạng kiên cường để các thế hệ đi sau vững bước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

An Giang là địa danh giàu truyền thống cách mạng. Trải qua các cuộc kháng chiến, nhiều người con của An Giang đã ngã xuống vì nền độc lập của nước nhà. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang luôn kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương cùng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

Hiện nay, tỉnh An Giang có 38.000 người có công, trong đó có 10.000 liệt sỹ; 701 Mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó có 30 Mẹ còn sống), trên 5.500 thương binh và 480 bệnh binh. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng đều được các cơ quan, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời, các thương, bệnh binh được chăm lo về nhà ở, hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh ổn định.

Xuân Tùng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Đền ơn, Nhân dân An Giang, Trụ sở Chính phủ, Vũ Đức Đam, An Giang, Đáp, Bệnh binh, Có công, Phát huy truyền thống, Phụng dưỡng, Từng gia đình, Phó thủ tướng, Liệt sĩ, Gia đình chính sách, Thu nhập bình quân, Mức sống, Nêu gương, Đời sống vật chất, Đảng bộ, Thực hiện chủ trương