Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Báo Thời Đại: An Giang: Rủ nhau ra hồ tắm, 3 học sinh tiểu học bị đuối nước

Ngày 13/9, Thượng tá Nguyễn Thành Cỡ - Phó Công an huyện Tri Tôn, An Giang cho biết trên địa bàn đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh thiệt mạng tại khu vực hồ Soài Chek.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/an-giang-ru-nhau-ra-ho-tam-3-hoc-sinh-tieu-hoc-bi-duoi-nuoc-87555.html

Tối cùng ngày, Thượng tá Nguyễn Thành Cỡ - Phó Công an huyện Tri Tôn, An Giang cho biết hiện đã xác định được danh tính 3 trẻ đuối nước vào buổi chiều nay 13/9.

Theo Thượng tá, các nạn nhân đều đang theo học tại trường Tiểu học A An Tức, xã An Tức, huyện Tri Tôn. Trong đó 3 học sinh tiểu học bao gồm: Chau Ga Vin (11 tuổi, học sinh lớp 5); Chau Tiên (11 tuổi, học sinh lớp 4) và Chau Chết (11 tuổi, học sinh lớp 5).

Khu vực hồ Soài Chek. (Ảnh: Bảo Ân)

Theo điều tra ban đầu, sự việc xảy ra khi một nhóm gồm 8 em học sinh, chia làm 2 nhóm lén vào khu vực lòng hồ Soài Chek vui chơi và tắm mát. Trong 2 nhóm này, 5 em tắm ở khu vực lòng hồ có mực nước cao từ 0,5-1m và 3 em tắm ở khu vực lòng hồ kế bên (cũng thuộc hồ Soài Chek) có độ sâu từ 3-3,5m, Tuổi Trẻ đưa tin.

Sau đó không lâu, không tìm thấy 3 bạn tắm ở khu vực lòng hồ sâu 3-3,5m nên các em đã nhờ các công nhân đang thi công nạo vét hồ Soài Chek tìm kiếm và cứu nạn cùng. Song, khi kéo được 3 em học sinh này lên bờ thì các em đã tử vong.

Theo đại diện đơn vị thi công nạo vét, nâng cấp hồ Soài Chek, các em học sinh đi từ vách núi ngược ra hồ để tắm nên anh em công nhân thi công nạo vét hồ Soài Chek không phát hiện. Đến khi nghe tiếng truy hô thì cứu không kịp.

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn cho biết, trước mắt địa phương đã bàn giao thi thể các em cho thân nhân gia đình. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hiện trường nơi 3 trẻ bị đuối nước là một phần của hồ Soài Chek. (Ảnh: Bảo Ân)

Hồ Soài Chek nằm dưới chân Núi Tô, có tổng diện tích khoảng 50ha. Đây là hồ nước vừa được xây dựng, đưa vào sử dụng phục vụ nông nghiệp trong năm qua.

Hồ có cảnh quang khá đẹp, lại nằm cách trung tâm thị trấn không xa. Đây cũng là một điểm thuận lợi cho sự phát triển du lịch sinh thái vùng núi của địa phương.

Theo số liệu công bố của cơ quan chức năng tại lễ phát động “Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước cho trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ” diễn ra vào ngày 3/6/2019 cho thấy, số trẻ em Việt Nam thiệt mạng do đuối nước dù đã giảm, song vẫn ở mức rất cao, khoảng 2.000 trẻ em/năm.

Con số này cao gấp 10 lần so các nước phát triển, cụ thể cao hơn 5 lần các nước ASEAN. Cũng chính con số thương tâm và đau lòng này đã và đang gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng đuối nước ở nước ta.

Lam Anh

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Soài Chek, Soài Chek, Hồ tắm, Công an huyện Tri Tôn, Núi Tô, An Tức, UBND huyện Tri Tôn, Học sinh tiểu học, Đuối, Truy hô, Nạo vét, An Giang, Tắm mát, Lớp 5, Thượng tá, Lén, Tri Tôn, Tắm, Rủ, Chau