Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2019

Báo Đời Sống Plus: Rủ nhau đi tắm ở hồ, 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

Rủ nhau chạy xe đạp ra hồ Soài Chek, xã Núi Cô, huyện Tri Tôn tắm ở hồ, lúc sau 3 em học sinh bị đuối nước thương tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/ru-nhau-di-tam-o-ho-3-hoc-sinh-tieu-hoc-duoi-nuoc-thuong-tam-74605-3.html

Tắm ở hồ, 3 học sinh đuối nước thương tâm. Ảnh. VTC

Ngày 14/9, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết, trên địa bàn xã Núi Cô vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 em học sinh tử vong.

Theo đó, vào chiều 13/9, một nhóm học sinh trường Tiểu học A An Tức rủ nhau chạy xe đạp ra hồ Soài Chek, xã Núi Cô, huyện Tri Tôn chơi và tắm. Lúc sau, 3 em học sinh là Chau Chét, Chau Ga Vin, Chau Tiên (cùng sinh năm 2008) bị đuối nước.

Thấy các em học sinh còn lại kêu cứu, các công nhân đang thi công nạo vét lòng hồ liền chạy đến và nhảy xuống hồ đưa các nạn nhân lên bờ nhưng cả 3 đã tử vong. Ngay sau đó, Công an huyện Tri Tôn có mặt để khám nghiệm hiện trường và bàn giao thi thể cho gia đình vào tối 13/9.

Ông Đỗ Minh Trí, Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết, sự việc xảy ra rất đau lòng, hiện địa phương hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. Doanh nghiệp thi công cũng hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 20 triệu đồng.

Được biết, hồ Soài Chek là hồ thủy lợi, có diện tích hơn 50ha, dung tích thiết kế gần 300.000m3 nước. Hồ dùng để phục vụ nước tưới và sinh hoạt của người dân vùng núi cũng như dự phòng chữa cháy rừng vào mùa khô. Hiện, lòng hồ này đang được nạo vét, nâng cấp để tăng khối lượng chứa nước.

Cao Nguyên - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học A An Tức, Chau Ga Vin, Chau Tiên, Hồ Soài Chek, Núi Cô, Chau Chét, Tri Tôn, Đuối, Thương tâm, Nạo vét, Công an huyện Tri Tôn, Tắm, An Giang, Rủ, Lên bờ, UBND huyện Tri Tôn, Công nhân, Xe đạp, Mùa khô, Dung tích