Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Báo Zing: Nữ cua-rơ số một Việt Nam lỡ hẹn giải đấu trong nước

Nguyễn Thị Thật không thể dự giải đua xe đạp nữ cúp truyền hình An Giang mở rộng vì phải ra nước ngoài thi đấu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nu-cua-ro-so-mot-viet-nam-lo-hen-giai-dau-trong-nuoc-post965581.html

Nữ tay đua số một Việt Nam Nguyễn Thị Thật được đội Lộc Trời điền tên vào danh sách dự giải. Thế nhưng, sau khi tính toán lại thời gian và lịch thi đấu, đội này đã rút tên Thật trong ngày họp báo.

Sáng 10/7, đại diện ban tổ chức bày tỏ sự tiếc nuối khi không có Nguyễn Thị Thật tham dự. Cô đang thuộc biên chế CLB Lotto Soudal (Bỉ) nhưng theo thỏa thuận vẫn có thể thi đấu một số giải ở Việt Nam. Đội đua của Bỉ gửi lịch thi đấu cho phía Việt Nam từ cuối năm 2018.

Ban đầu, giải đua cúp truyền hình An Giang cũng không nằm trong kế hoạch của Nguyễn Thị Thật. Ảnh: Quang Thịnh.

Điều đó giúp ban tổ chức các giải nữ tính toán nếu muốn Thật trở về tham dự. Giải đua xe đạp nữ lần thứ 20 này diễn ra từ ngày 13/7 đến ngày 18/7, xuất phát từ quận Bình Tân (TP.HCM) và kết thúc tại thành phố Long Xuyên của tỉnh An Giang.

Nguyễn Thị Thật đang ở Việt Nam và dự kiến ban đầu sẽ dự giải này. Sau khi ấn định lịch thi đấu, thì ban tổ chức mới nhận ra bị chậm 2 ngày so với ngày Thật trở lại Bỉ. Nếu cua-rơ sinh năm 1993 tham dự và nghỉ giữa chừng sẽ ảnh hưởng chung đến giải và thành tích tập thể.

Vì vậy, đội Lộc Trời quyết định rút tên cô vì mục tiêu cá nhân xa hơn của Thật. Cô phải thi đấu quốc tế và có thành tích để có đủ số điểm trong nhóm 50 thế giới. Từ đó, Thật sẽ đại diện Việt Nam giành suất dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Hiện tại, Nguyễn Thị Thật đứng thứ 48 trên thế giới. Phó chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Môtô thể thao Việt Nam Ngô Quang Vinh cho biết: “Vị trí này đã đủ đoạt vé đi Olympic nhưng từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều biến động. Thật phải tích điểm để đứng hạng cao hơn nhằm đảm bảo nằm trong nhóm 50 đến khi tính điểm”.

Ban tổ chức chân thành rút kinh nghiệm vì tính toán chưa hợp lý. Giải đua xe đạp nữ bước sang tuổi 20 có sự góp mặt của nhiều đội đua nước ngoài đến từ Australia, Hàn Quốc, Philippines, Malaysia. Tay đua có thành tích tốt nhất sẽ nhận 50 triệu đồng, nhì 20 triệu và giải đồng đội là 20 triệu đồng.

HLV Thái Lan từng quật ngã Brazil của 'Ronaldo béo' ở Olympic HLV Akira Nishino từng giúp Nhật Bản đánh bại Brazil của huyền thoại "Ronaldo béo", Roberto Carlos tại Olympic 1996 trên đất Mỹ.

Quang Thịnh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Thật, Lotto Soudal, Đua xe đạp, Lộc trời, Liên đoàn Xe đạp, Akira Nishino, Tay đua, Đội đua, Olympic, Roberto Carlos, An Giang, Số một, Long Xuyên, Giải đua, Đủ số