Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo Một Thế Giới: Nông dân đang rầu vì giá cá tra tụt thê thảm

Nhiều nông dân đang rầu vì giá cá tra bất ngờ tuột dốc thê thảm khiến thương lái, doanh nghiệp không chịu mua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/thi-truong-kinh-doanh-c-97/nong-dan-dang-rau-vi-gia-ca-tra-tut-the-tham-116884.html

Giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL đang trong giai đoạn sụt giảm mạnh- Ảnh: Tô Văn

Ngày 11.7, Hiệp hội Cá tra Việt Nam cho biết, giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL đang trong giai đoạn sụt giảm mạnh. Thị trường xuất khẩu đang gặp khó khăn dẫn đến việc tồn kho tại các nhà máy chế biến ngày càng tăng.

Tại An Giang và các tỉnh ĐBSCL, hiện các nhà máy mua cá tra thương phẩm với giá 19.000 - 20.000 đồng/kg. Với giá này, người nuôi lỗ nặng khi giá thành đã ở mức 24.000 đồng/kg.

Việc cắt giảm mua cá tra nguyên liệu là do 2 thị trường Trung Quốc và Mỹ giảm nhập liên tục từ đầu năm 2019 đến thời điểm hiện tại. Đồng thời, Mỹ - Trung Quốc đang “chiến tranh” thương mại nên ảnh hưởng đến sản lượng cá tra xuất khẩu sang 2 thị trường này.

“Hiện tại, các doanh nghiệp đang cố gắng cắt giảm việc mua cá tra nguyên liệu, nhưng nhiều khả năng giá sẽ nhích lên khi nhu cầu của thị trường thế giới tăng vào dịp cuối năm”, một lãnh đạo Hiệp hội Cá tra thông tin.

Tô Văn

Tìm kiếm:✨

  • Cá tra, Thương lái, Thê thảm, Tuột dốc, Xuất khẩu, Nông dân, Nguyên liệu, Đồng bằng sông cửu long, Tồn kho, Nhích, Sụt giảm, Cắt giảm, Hiệp hội, Thị trường quốc tế, An Giang